Văn bản  |  Album ảnh  
VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0383.844572

Văn phòng - 0383.844572
Hôm nay: 454  - Tất cả: 3,655,125
 
 
HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ VINH | HOẠT ĐỘNG ĐỘI TNTP THÀNH PHỐ VINH Bản in
 
Thiếu nhi thành phố Vinh thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Tin đăng ngày:15/5/2021 - Xem: 268
 

Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), Hội đồng Đội thành phố Vinh chỉ đạo các Liên đội đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát nhanh và có những diễn biến phức tạp nên một số hoạt động cấp tỉnh, cấp huyện và cấp cơ sở phải tạm hoãn. Hội đồng Đội thành phố đã chủ động thay đổi phương án và thông tin kịp thời đến các cấp bộ Đội để các hoạt động kỷ niệm vừa được diễn ra đa dạng về hình thức, trang trọng về nội dung cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa lan toả được giá trị, ý nghĩa của sự kiện 80 năm ngày thành lập Đội.

Ngày 14/5, đồng loạt 100% các liên đội trên địa bàn thành phố Vinh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) với chủ đề “Tự hào truyền thống Đội ta” với các nội dung: Tổ chức sinh hoạt chủ điểm tại chi đội lớp với chủ đề “Tự hào truyền thống Đội ta”, “Yêu sao –Yêu Đội” kỷ niệm 80 thành lập Đội; Thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của đơn vị thông qua việc xây dựng hoặc sưu tầm các tiểu phẩm, video clip hoạt động Đội với các nội dung như lịch sử Đội 80 năm xây dựng và trưởng thành, những hoạt động tiêu biểu của đơn vị, những gương điển hình tiêu biểu; các mô hình hay, cách làm sáng tạo; tặng quà cho học sinh các em học sinh vượt khó học tốt.

Các hoạt động được tổ chức đảm bảo theo các nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố, đảm bảo an toàn cho các em học sinh và thiếu nhi khi tham gia các hoạt động.

Ở cấp cơ sở, các cấp bộ Đội trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai hơn 130 công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực với trị giá hơn 320 triệu đồng. Trong đó, các công trình phục vụ hoạt động học tập, vui chơi của thanh thiếu nhi được thực hiện đồng loạt như: “Thư viện măng non”, “Tủ sách thư viện di động”, “Tủ sách của em”, “, “Trò chơi dân gian”, “Áp phích tuyên truyền trực quan”, “Bảng tin tuyên truyền về 80 năm Ngày thành lập Đội”, mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”, “Tranh tường giáo dục và bảng tin Liên đội”, “Bồn rửa tay để phòng chống dịch COVID-19,….Những công trình măng non này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ chính các em đội viên, thiếu nhi và tạo ra hiệu quả lan tỏa đối với nhiều địa phương, đơn vị khác.

Hay các công trình măng non gắn liền với bảo vệ mội trường, cải tạo khuôn viên trường lớp như: công trình “Vườn hoa cho em”, “Ghế đá nở hoa” “Đường hoa yêu thương”, “Hành lang xanh”, “công trình nhà thu gom và phân loại rác thải” … cũng đã tạo nên bức tranh chung của Thiếu nhi thành phố Vinh trong việc xây dựng cảnh quan khang trang, thân thiện với môi trường cho không gian trường học xanh - sạch - đẹp của các em.

Song song với việc triển khai nhiều công trình, phần việc măng non, các liên đội đã chủ động xây dựng được nguồn quỹ trao tặng 530 suất quà, học bổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường. Đây là những hoạt động ý nghĩa đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực; giữ gìn tinh thần tương thân, tương ái, tình đoàn kết giúp đỡ nhau trong đội viên, thiếu nhi.

Chuỗi các công trình, hoạt động của thanh thiếu nhi toàn thành phố hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là cơ hội để đội viên, thiếu nhi học tập, rèn luyện, trải nghiệm kiến thức, kỹ năng và giúp các em phát triển toàn diện. Ngoài mang những ý nghĩa, giá trị đóng góp cho xã hội, các công trình, phần việc này còn có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ với bạn nghèo. Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn - Đội trong toàn thành phố sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động thiết thực giúp các em có thêm động lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, góp phần xây dựng Đội ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh hoạt động:

Công trình măng non cấp Liên đội

Xem phóng sự tuyên truyền về lịch sử 80 năm thành lập Đội

Tổ chức kết nạp Đội

Tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình RLĐV

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Huyền Trang – VP Thành đoàn Vinh./.

 
Hoạt động Đội TNTP Thành phố Vinh khác:
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG ĐÔ LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI (9/10/2022)
Hưởng ứng "Ngày hội đọc sách" của các bạn nhỏ trường Tiểu học Hưng Phúc trong những ngày qua (23/4/2022)
Hội đồng Đội thành phố Vinh: nâng cao chất lượng, hiệu quả của Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội thành phố. (17/6/2022)
TP Vinh: Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em yêu mùa hè – Em yêu Tổ quốc Việt Nam” cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư (5/7/2021)
TP Vinh: tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội năm học 2021-2022 (16/10/2021)
Thiếu nhi thành phố Vinh thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/2021)
Thiếu nhi Thành phố Vinh sôi nổi tham gia các hoạt động theo chủ đề "Tiến bước lên Đoàn" - kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (22/3/2021)
Hội đồng Đội thành phố Vinh: tổ chức sinh hoạt Đội theo chủ đề, chủ điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (22/1/2021)
     
 
Thành đoàn Thành phố Vinh
Địa chỉ: Số 25 – Lê Mao – TP. Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 02383.598346
Email: thanhdoanvinh@gmail.com - Website: http://thanhdoanvinh.gov.vn
 
Facebook chat