Văn bản  |  Album ảnh  
VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0383.844572

Văn phòng - 0383.844572
Hôm nay: 26  - Tất cả: 3,791,433
 
 
THÀNH ĐOÀN VINH | THÀNH ĐOÀN VINH Bản in
 
Thành phố Vinh: Triển khai mô hình Bí thư chi đoàn khối dân cư là đảng viên, cán bộ công chức phường, xã
Tin đăng ngày:17/09/2022 - Xem: 69
 

Chi đoàn là tổ chức tế bào của Đoàn, là hạt nhân nòng cốt đoàn kết, tập hợp thanh thiếu nhi. Việc xây dựng chi đoàn vững mạnh là giải pháp quan trọng để củng cố, xây dựng cơ sở Đoàn vững mạnh.

Nhận thức được tầm quan trọng của chi đoàn, thời gian qua Thành đoàn Vinh đã thực hiện nhiều mô hình, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn, trong đó có mô hình Bí thư chi đoàn là đảng viên, cán bộ công chức tại phường, xã. Qua khảo sát, đánh giá, Thành đoàn nhận thấy ở các chi đoàn hiện đang tồn tại thực trạng đó là việc duy trì hoạt động và tổ chức sinh hoạt chi đoàn chưa được thường xuyên theo Điều lệ Đoàn (bình quân sinh hoạt 1 lần/tháng), hình thức tổ chức sinh hoạt chi đoàn còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, có một số chi đoàn chỉ có bí thư, phó bí thư mà không có đoàn viên hoặc có đoàn viên nhưng tỷ lệ tập hợp thấp. Bên cạnh đó, công tác quản lý đoàn viên chưa chặt chẽ; việc triển khai thực hiện chương trình rèn luyện, công tác Đoàn vụ chưa đảm bảo. Vai trò của đoàn viên ở mỗi chi đoàn chưa được phát huy…

Trước thực trạng trên, Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc xác định rõ những vấn đề cấp bách đặt ra, những nội dung trọng tâm cần giải quyết; thời gian và lộ trình triển khai; trách nhiệm trong tham mưu tổ chức thực hiện. Các cơ sở Đoàn đề ra rất nhiều giải pháp, trong đó giải pháp quan trọng, then chốt nhất liên quan đến đội ngũ bí thư chi đoàn. Bởi “cán bộ là gốc của mọi công việc”, để có thể vực dậy hoạt động của chi đoàn cần có đội ngũ bí thư chi đoàn tâm huyết, trách nhiệm, gắn bó lâu dài với công tác Đoàn.

Phường Trung Đô với đội ngũ Bí thư chi đoàn là sinh viên, đảng viên và công chức trẻ

Sau một thời gian thực hiện mô hình Bí thư chi đoàn là sinh viên, đến nay BTV Thành đoàn đã phối hợp cùng BTV các đoàn trường Đại học, Cao đẳng để giới thiệu, bồi dưỡng các đồng chí Bí thư chi đoàn phát triển trở thành Đảng viên. Bên cạnh đó, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn phường, xã vận động đội ngũ cán bộ, công chức tại địa bàn để tham gia đảm nhận chức vụ Bí thư chi đoàn tại các khối xóm. Lực lượng đảng viên, cán bộ công chức trẻ là sự lựa chọn phù hợp cho vị trí bí thư chi đoàn, nhất là bí thư chi đoàn ở địa bàn dân cư. Bởi, là đảng viên, cán bộ công chức luôn mang trong mình khát vọng cống hiến, tinh thần gương mẫu, trách nhiệm. Vì vậy, Thành đoàn đã mạnh dạn tham mưu cho Thành ủy chỉ đạo khuyến khích các cơ sở Đảng trực thuộc lựa chọn và bố trí các đồng chí đảng viên, cán bộ công chức trẻ có năng lực nhạy bén đảm bảo theo quy chế cán bộ Đoàn làm bí thư chi đoàn.

Đến nay, toàn Thành phố có 70 đảng viên, cán bộ công chức trẻ làm bí thư chi đoàn, kết nạp Đảng cho 30 bí thư chi đoàn. Hiệu quả hoạt động của các chi đoàn từng bước có sự đổi mới rõ nét, phát huy được sức sáng tạo, vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Bí thư chi đoàn trong hoạt động chung của khối, xóm.

Văn phòng Thành đoàn Vinh

 

 

 
Thành đoàn Vinh khác:
Thành đoàn Vinh: GƯƠNG ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC (27/4/2023)
Thành đoàn Vinh: Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (25/4/2023)
Thành đoàn Vinh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (24/4/2023)
Thành đoàn Vinh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (24/4/2023)
Thành đoàn Vinh: Tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (18/3/2023)
Thành đoàn Vinh: Tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (12/3/2023)
Thành đoàn Vinh: Tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (10/3/2023)
Tấm gương học tập và làm theo lời Bác (10/2/2023)
Gương sáng đội viên học tập đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh (14/1/2023)
Gương sáng đội viên học tập và làm theo Bác (20/6/2023)
Gương sáng đội viên học tập và làm theo Bác (17/6/2023)
Đậu Anh Hiếu - Gương sáng đội viên học tập và làm theo lời Bác (7/6/2023)
Thành đoàn Vinh: Gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (6/6/2023)
THÀNH PHỐ VINH: ẤM ÁP ĐÊM GIAO THỪA THÀNH ĐOÀN VINH TỔ CHỨC THĂM TẶNG QÙA CÁC ĐỒNG CHÍ CÁN BỘ CÔNG NHÂN CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG & CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ NGHỆ AN (22/01/2023)
Thành đoàn Vinh: Gia đình trẻ tiêu biểu vợ, chồng trẻ say mê với hoạt động công tác ĐOÀN – ĐỘI. (28/6/2023)
     
 
Thành đoàn Thành phố Vinh
Địa chỉ: Số 25 – Lê Mao – TP. Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 02383.598346
Email: thanhdoanvinh@gmail.com - Website: http://thanhdoanvinh.gov.vn
 
Facebook chat