Văn bản  |  Album ảnh  
VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0383.844572

Văn phòng - 0383.844572
Hôm nay: 731  - Tất cả: 3,925,024
 
 
SẮT SON NIỀM TIN VỚI ĐẢNG | TUỔI TRẺ VỚI TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH Bản in
 
Thành đoàn Vinh : Đa dạng hóa các phương thức đối thoại giữa thanh niên với lãnh đạo địa phương
Tin đăng ngày:05/11/2022 - Xem: 597
 

 Năm 2022 là năm bản lề đánh dấu sự kiện trọng đại của tuổi trẻ thi đua ra sức lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 đánh dấu một sự khởi đầu mới. Việc tổ chức các hoạt động, phương thức đối thoại, trao đổi giữa thanh niên và lãnh đạo các địa phương, đơn vị được BTV Thành đoàn quan tâm chỉ đạo.

Với việc lồng ghép tại các buổi duyệt Đại hội Đoàn các cấp từ Thành phố đến cơ sở, tuổi trẻ toàn Thành phố đã trao đổi nhiều tâm tư, nguyện vọng, khát khao trong nhiệm kỳ mới và được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp lắng nghe, định hướng, bổ sung và tạo mọi điều kiện tốt nhất để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng hiệu quả. Năm 2022, BTV Thành đoàn cũng đã tổ chức được diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo BTV Thành ủy ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của thanh niên Thành phố.

Duyệt Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Vinh lần thứ XXI với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy

Bên cạnh đó, trong năm, thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt toàn đoàn, các hội nghị tổng kết, các tổ chức cơ sở Đoàn đã tranh thủ được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo địa phương về tham dự. 100% đoàn các phường, xã có nhiều ý kiến và giải trình tại các buổi tiếp xúc cử tri. Nhiều vấn đề được các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm nêu ra như: Giải pháp để giải quyết khó khăn trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; chính sách ưu tiên, hỗ trợ tạo việc làm hoặc lập nghiệp cho thanh niên; giải pháp hỗ trợ thanh niên đô thị phát triển kinh tế; việc tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đẩy lùi thông tin tiêu cực trên mạng xã hội hiện nay; phương hướng để hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong việc phát triển kinh tế, cũng như mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn tại địa phương nhằm thu hút đoàn viên thanh niên vừa tham gia vào công tác đoàn vừa phát triển kinh tế gia đình… Các ý kiến tại các buổi sinh hoạt, các đợt tiếp xúc cử tri đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận và tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở, băn khoăn, lo lắng cũng như những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên của Đảng và Nhà nước trên địa bàn Thành phố.

Hội nghị giao ban, tổng kết cuối năm là dịp tuổi trẻ trao đổi với lãnh đạo địa phương

Ngoài ra, tại các ngày lễ kỷ niệm của Đoàn – Hội – Đội, Tuổi trẻ Thành phố luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở. Những dịp này là cơ hội để tổ chức Đoàn báo cáo những kết quả đạt được, những khó khăn, thách thức và giải pháp cần sự vào cuộc hỗ trợ của cả hệ thống chính trị đối với thanh niên.

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, Tuổi trẻ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền

Thông qua những chương trình trên đã giúp đoàn viên, thanh niên hiểu sâu hơn về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác chăm lo, phát triển thanh niên, cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng để lãnh đạo Thành phố nắm rõ, quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Đăng Sáng - Thành đoàn Vinh

 

 
Tuổi trẻ với tư tưởng Hồ Chí Minh khác:
Thành đoàn Vinh: Tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (3/6/2023)
Thành đoàn Vinh : Đa dạng hóa các phương thức đối thoại giữa thanh niên với lãnh đạo địa phương (05/11/2022)
TP Vinh: 100% cán bộ Đoàn chuyên trách học tập lý luận chính trị hằng năm (25/10/2022)
Chiếc áo ấm Bài học về sự chăm lo của Bác Hồ (25/10/2022)
Bác Hồ niềm tự hào về Đảng (17/10/2022)
Bác Hồ tự học (10/10/2022)
"Đường Đời Là Một Chiếc Thang Không Có Nấc Chót; Học Tập Là Một Quyển Vở Không Có Trang Cuối Cùng" (03/10/2022)
Bác Hồ làm báo trên đất Pháp (26/09/2022)
Tuyên ngôn độc lập và Nhà nước pháp quyền (19/09/2022)
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Quốc hội nêu cao vai trò, trách nhiệm chăm lo công tác xây dựng văn hóa, con người Việt Nam (12/09/2022)
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh (08/09/2022)
Người lãnh đạo và bài học tu dưỡng, tránh cám dỗ (01/09/2022)
Hồ Chí Minh-Nguồn cảm hứng bất tận về cách mạng và văn hóa của nhân loại (23/08/2022)
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sức mạnh truyền cảm hứng (15/08/2022)
Thế giới ngợi ca Người – Danh nhân Hồ Chí Minh (08/08/2022)
     
 
Thành đoàn Thành phố Vinh
Địa chỉ: Số 25 – Lê Mao – TP. Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 02383.598346
Email: thanhdoanvinh@gmail.com - Website: http://thanhdoanvinh.gov.vn
 
Facebook chat