Văn bản  |  Album ảnh  
VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0383.844572

Văn phòng - 0383.844572
Hôm nay: 317  - Tất cả: 3,289,401
 
 
HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ | TIN TỨC HOẠT ĐỘNG Bản in
 
Đoàn xã Hưng Lộc: Ra quân “Ngày chủ nhật xanh”
Tin đăng ngày:19/3/2020 - Xem: 483
 

“Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên với ý nghiã chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Thông qua các hoạt động  ĐVTN đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân đổ rác đúng nới quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của từng cá nhân trong xã hội.

Hình ảnh Tuổi trẻ xã Hưng Lộc ra quân tổng dọn vệ sinh đường Trần Trùng Quang - xã Hưng Lộc

Cứ đến ngày chủ nhật hàng tuần, tuổi trẻ đoàn xã Hưng Lộc lại ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên đoạn đường thanh niên tự quản: Hải Thượng Lãn Ông; vệ sinh tại khu di tích lịch sử Đền Trìa; xóa biển quảng cáo rao vặt trên trục đường Lê Viết Thuật, Trần Trùng Quang; với mong muốn làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Từ đầu tháng 3 đến nay, BTV Đoàn xã đã tổ chức triển khai được 3 buổi vệ sinh với sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên. Theo đó các ĐVTN đã thu gom rác, nhặt rác xung quanh khu dân cư trên đoạn đường thanh niên tự quản.

Hình ảnh ĐVTN xã Hưng Lộc ra quân tổng dọn vệ sinh đoạn đường thanh niên tự quản Hải Thượng Lãn Ông

Không chỉ lao động tại đoạn đường thanh niên tự quản, Đoàn xã còn tổ chức tổng dọn vệ sinh tại khu Di tích lịch sử Đền Trìa – cái nôi của phong trào cách mạng trong những năm 1930 – 1931 có đông đảo ĐVTN nhiệt tình tham gia.

ĐVTN ra quân vệ sinh khuôn viên Di tích lịch sử Đền Trìa

Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, vấn đề môi trường tại nhiều điểm được giải quyết đáng kể điển hình như đoạn đường mà Đoàn xã Hưng  Lộc đảm nhận vốn dĩ là “điểm đen” về ô nhiễm môi trường. Những ngày đầu đó là một việc làm không hề dễ tuy nhiên sau 04 năm hoạt động, ý thức người dân đã có sự thay đổi lớn. Từ những “đống” rác sinh hoạt đã bốc mùi hôi thối vứt khắp nơi dọc trục đường, vật liệu xây dựng đổ đầy đường, những người đi đường vứt rác bừa bãi thì bây giờ “đống”rác sinh hoạt đó đã dược người dân vứt đúng giờ, đúng nơi quy đinh; vật liệu xây dựng không còn đổ trên vỉa hè gây ảnh hưởng mĩ quan nữa và người đi đường họ đã ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Từ đó chúng ta nhận thấy ý thức người dân đã thay đổi rõ rệt qua phong trào “Ngày chủ nhật xanh”.

Màu áo xanh này sẽ tiếp tục xung kích tình nguyện làm đẹp thêm cảnh quan và đi đầu trong việc bảo vệ môi trường

Đến thời điểm này, phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đã được Đoàn xã hưởng ứng và duy trì đều đặn hàng tuần, hàng tháng, trở thành hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ. “Ngày chủ nhật xanh” không đơn thuần là hoạt động thu góp rác thải mà mục tiêu hướng đến to lớn hơn là nâng cao ý thức của người dân, tuyên truyền người dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; vệ sinh sạch sẽ tại khu dân cư nơi mình sinh sống. Từ đó từng bước hình thành nếp sống văn minh,có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong toàn xã hội.

Với hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” ĐVTN xã Hưng Lộc đã gửi thông điệp với mọi người là Hãy chung tay bảo vệ môi trường vì đó chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta!

Thanh Nga – Phó bí thư Đoàn xã Hưng Lộc

 
Tin tức hoạt động khác:
Đoàn phường Quang Trung phối hợp BCH Quân sự tặng quà tại các khu cách ly trên địa bàn Thành phố (1/4/2020)
Đoàn xã Nghi Ân: Tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang tại nơi đông người – Đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 (1/4/2020)
Đoàn trường THPT Phan Bội Châu: Tặng sản phẩm xịt khô kháng khuẩn tự làm cho các trường THCS và THPT còn nhiều khó khăn (29/3/2020)
Đoàn xã Hưng Đông: Tuyên truyền lưu động bằng xe đạp phòng chống covid "Cùng áo xanh thắng nhanh COVID" (24/3/2020)
Đoàn xã Nghi Ân : Ngày Chủ nhật xanh tháng 3 - Ra quân hưởng ứng trồng “Hàng cây ơn Bác” công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp của cán bộ và nhân dân xóm Kim Liên. (23/3/2020)
Đoàn phường Quang Trung: Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống Vi rút Corona – CoRona (22/3/2020)
Tuổi trẻ xã Nghi Phú: Cùng hành động để phòng chống dịch bệnh Covid - 19 (20/3/2020)
Đoàn xã Hưng Lộc: Ra quân “Ngày chủ nhật xanh” (19/3/2020)
Đoàn phường Bến Thủy: Phối hợp tổ chức chương trình Chung tay phòng chống dịch Covid – 19 (18/3/2020)
Tuổi trẻ xã Nghi Liên thành lập “đội phản ứng nhanh” phòng chống dịch bệnh Covid - 19 (17/3/2020)
Đoàn Phường Quán Bàu tổ chức Ra quân tuyên truyền dừng đậu xe đúng nơi quy định trên tuyến đường Phan Bội Châu (16/3/2020)
Đoàn xã Hưng Lộc: Ra mắt câu lạc bộ bóng đá “Phố Cọi” (16/3/2020)
Đoàn trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV: khai mạc giải bóng đá HS-SV Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hô Chí Minh (15/3/2020)
Đoàn phường Quán Bàu tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid- 19. (13/3/2020)
Đoàn xã Hưng Lộc: Nhiều hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid- 19. (13/3/2020)
     
 
Thành đoàn Thành phố Vinh
Địa chỉ: Số 25 – Lê Mao – TP. Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 02383.598346
Email: thanhdoanvinh@gmail.com - Website: http://thanhdoanvinh.gov.vn
 
Facebook chat