Văn bản  |  Album ảnh  
VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0383.844572

Văn phòng - 0383.844572
Hôm nay: 268  - Tất cả: 3,289,352
 
 
HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ | TIN TỨC HOẠT ĐỘNG Bản in
 
Tuổi trẻ xã Nghi Phú: Cùng hành động để phòng chống dịch bệnh Covid - 19
Tin đăng ngày:20/3/2020 - Xem: 967
 

Covid - 19  là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Dịch được phát hiện tại một chợ hải sản ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid -19 có triệu chứng sớm giống bệnh cúm thông thường như: sốt, ho, khó thở. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mắc bệnh khi nói chuyện, hắt hơi, ho. Bệnh sẽ dẫn tới viêm phổi suy đường thở, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Hiện nay chưa có vacxin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.

Trong bối cảnh số lượng người nhiễm chủng virus covid -19 trên toàn cầu vẫn không ngừng gia tăng mỗi ngày, cùng với tuổi trẻ Thành phố Vinh, tuổi trẻ xã Nghi Phú đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền hướng dẫn đoàn viên thanh niên và người dân phòng chống dịch Covid-19

Ngày 6/2/2020, cùng với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Nghi Phú, BCH đoàn xã Nghi Phú đã tặng nước rửa tay cho các trường học trên địa bàn xã nhằm nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân cho các em học sinh tại các trường học. Chỉ đạo các liên đội trực thuộc, tăng cường công tác tuyên truyền qua đài truyền thanh măng non, các bạn đội viên, học sinh tham gia vệ sinh lớp học sau mỗi buổi học.

Chương trình tặng nước rửa tay cho các trường học trên địa bàn

Trong bối cảnh số lượng người nhiễm chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 trên toàn cầu vẫn không ngừng gia tăng mỗi ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo mọi người nên rửa tay kỹ và thường xuyên. Việc rửa tay có thể sử dụng cồn, xà phòng và nước. Việc vệ sinh tay sạch sẽ được cho là góp phần hạn chế sự lây lan của chủng virus chết người đang hoành hành hiện nay. Hiểu được những lợi ích trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân trong việc phòng chống dịch bệnh, BCH đoàn xã đã triển khai lắp các điểm rửa tay sát khuẩn tại trụ sở  cơ quan UBND xã Nghi Phú ở 03 điểm: Trung tâm giao dịch một cửa, phòng trực ban của công an xã, phòng tiếp khách của UBND xã. Đây là một trong những nơi thường xuyên có giao dịch đông người.

Triển khai điểm rửa tay sát khuẩn tại trung tâm giao dịch một cửa UBND xã Nghi Phú

Để người dân hiểu rõ hơn, Đoàn xã Nghi Phú đã tiến hành dán đề can tuyên truyền phòng chống dịch virus Covid-19 tại những nơi thường xuyên có hoạt động đông người ở các đơn vị xóm như sân bóng chuyền tại các nhà văn hóa, bảng tin,…. Cùng với đó, đoàn thanh niên xã Nghi Phú đã phát tờ rơi, hướng dẫn rửa tay đúng quy định cho bà con nhân dân, các tiểu thương tại chợ chiều Quán Bánh.

Chương trình phát tờ rơi tại điểm chợ chiều Quán Bánh

Đoàn xã cũng đã tích cực tuyên truyền đến các đồng chí đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, qua đài truyền thanh xã,... Nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên thanh niên, tuyên truyền những trang thông tin chính thống để nhân dân giữ vững, ổn định, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa tuổi trẻ xã Nghi Phú đã và đang cùng với Đảng, chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch Virus Covid-19.

Dương Thanh Quý – Bí thư Đoàn xã Nghi Phú

 
Tin tức hoạt động khác:
Đoàn phường Quang Trung phối hợp BCH Quân sự tặng quà tại các khu cách ly trên địa bàn Thành phố (1/4/2020)
Đoàn xã Nghi Ân: Tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang tại nơi đông người – Đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 (1/4/2020)
Đoàn trường THPT Phan Bội Châu: Tặng sản phẩm xịt khô kháng khuẩn tự làm cho các trường THCS và THPT còn nhiều khó khăn (29/3/2020)
Đoàn xã Hưng Đông: Tuyên truyền lưu động bằng xe đạp phòng chống covid "Cùng áo xanh thắng nhanh COVID" (24/3/2020)
Đoàn xã Nghi Ân : Ngày Chủ nhật xanh tháng 3 - Ra quân hưởng ứng trồng “Hàng cây ơn Bác” công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp của cán bộ và nhân dân xóm Kim Liên. (23/3/2020)
Đoàn phường Quang Trung: Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống Vi rút Corona – CoRona (22/3/2020)
Tuổi trẻ xã Nghi Phú: Cùng hành động để phòng chống dịch bệnh Covid - 19 (20/3/2020)
Đoàn xã Hưng Lộc: Ra quân “Ngày chủ nhật xanh” (19/3/2020)
Đoàn phường Bến Thủy: Phối hợp tổ chức chương trình Chung tay phòng chống dịch Covid – 19 (18/3/2020)
Tuổi trẻ xã Nghi Liên thành lập “đội phản ứng nhanh” phòng chống dịch bệnh Covid - 19 (17/3/2020)
Đoàn Phường Quán Bàu tổ chức Ra quân tuyên truyền dừng đậu xe đúng nơi quy định trên tuyến đường Phan Bội Châu (16/3/2020)
Đoàn xã Hưng Lộc: Ra mắt câu lạc bộ bóng đá “Phố Cọi” (16/3/2020)
Đoàn trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV: khai mạc giải bóng đá HS-SV Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hô Chí Minh (15/3/2020)
Đoàn phường Quán Bàu tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid- 19. (13/3/2020)
Đoàn xã Hưng Lộc: Nhiều hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid- 19. (13/3/2020)
     
 
Thành đoàn Thành phố Vinh
Địa chỉ: Số 25 – Lê Mao – TP. Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 02383.598346
Email: thanhdoanvinh@gmail.com - Website: http://thanhdoanvinh.gov.vn
 
Facebook chat