Văn bản  |  Album ảnh  
VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0383.844572

Văn phòng - 0383.844572
Hôm nay: 34  - Tất cả: 3,791,441
 
 
GÓC THANH - THIẾU NIÊN | TIN TỐT - CÂU CHUYỆN ĐẸP Bản in
 
TP Vinh: triển khai mô hình hộp thư “Điều em muốn nói” phát huy quyền tham gia của trẻ em
Tin đăng ngày:20/4/2021 - Xem: 835
 

Nhằm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của học sinh với nhà trường, thầy cô và bạn bè, tạo cơ hội cho học sinh được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin, Hội đồng Đội thành phố triển khai mô hình “Điều em muốn nói”. Công tác chuẩn bị bao gồm: Xây dựng bảng hộp thư “Điều em muốn nói”; gắn hộp thư ở vị trí đẹp, thuận tiện, dễ quan sát; in phiếu “Điều em muốn nói” theo từng khối và phát phiếu cho các lớp. Hộp thư “ Điều em muốn nói” được đặt ở các vị trí khác nhau trong mỗi lớp học là nhịp cầu gắn kết tình cảm thầy trò, mang đến cho học sinh niềm vui và sự tin tưởng khi đến trường.

Học sinh trường THCS Bến Thủy gửi những tâm tư, nguyện vọng vào hộp thư Điều em muốn nói

Học sinh trường THCS Bến Thủy gửi những tâm tư, nguyện vọng vào hộp thư Điều em muốn nói

Hàng tuần, trực tiếp Ban giám hiệu và giáo viên - TPT Đội mở hộp thư, đọc thư và giải quyết thỏa đáng mọi ý kiến của các em. Những thư và phiếu mang vấn đề rõ ràng, tiêu biểu được đọc và trả lời trước toàn trường vào giờ chào cờ. Những lá thư thầm kín được chia sẻ, giải quyết riêng giữa ban giám hiệu, giáo viên - TPT đội và học sinh. Sau đó, tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giưa Ban lãnh đạo nhà trường và các đội viên trong liên đội. Giáo viên TPT thông báo lịch tổ chức tới các GVCN, học sinh toàn liên đội. Yêu cầu các đội viên chuẩn bị các câu hỏi, những băn khoăn, thắc mắc của bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện hoặc những vấn đề với cha mẹ học sinh hoặc các mối quan hệ thầy - trò, trò - trò, vấn đề liên qua tới tuổi mới lớn, các chính sách mới liên quan đến giáo dục, các hoạt động của nhà trường...(có thể gửi trước hoặc chuẩn bị để hỏi). Các đội viên lựa chọn thày cô trong Ban lãnh đạo để đặt các câu hỏi mà mình băn khoăn. Thày cô trong Ban lãnh đạo trả lời các câu hỏi ( đối với các câu hỏi cần quyền riêng tư các thày cô trong Ban lãnh đạo sẽ trả lời bằng văn bản kín đối với từng em học sinh).

Triển khai mô hình hộp thư Điều em muốn nói tại trường TH Cửa Nam 1

Mô hình hộp thư Điều em muốn nói tại trường TH Nghi Phú 2

Thông qua các hoạt động nhà trường đã kịp thời nắm bắt được những tâm tư tình cảm, những băn khoăn đối với tuổi mới lớn, những điều các em quan tâm đối với các kì thi, định hướng nghề nghiệp (đối với các em học sinh lớp 9), những mâu thuẫn với bạn bè, ...kịp thời giải quyết những thắc mắc cũng như có những tham vấn giúp các em giải tỏa trong lòng.

Huyền Trang - Thành đoàn Vinh

 
Tin tốt - Câu chuyện đẹp khác:
Thành phố Vinh: Mô hình Thanh niên công giáo phát triển kinh tế tại xã Hưng Chính (25/10/2022)
Ý nghĩa thiết thực từ những công trình măng non của thiếu nhi thành phố Vinh chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn. (26/9/2022)
TP Vinh: triển khai mô hình hộp thư “Điều em muốn nói” phát huy quyền tham gia của trẻ em (20/4/2021)
Thành phố Vinh: tổ chức Hội nghị triển khai 4 tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới (20/9/2021)
TP Vinh: Tổ chức "Lễ hội tiếng Anh sắc màu" cho ĐVTN học sinh khối THPT năm 2020 (20/11/2020)
Thành phố Vinh hưởng ứng Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác" năm 2021 (16/5/2021)
Xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ (31/3/2020)
     
 
Thành đoàn Thành phố Vinh
Địa chỉ: Số 25 – Lê Mao – TP. Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 02383.598346
Email: thanhdoanvinh@gmail.com - Website: http://thanhdoanvinh.gov.vn
 
Facebook chat