Văn bản  |  Album ảnh  
VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0383.844572

Văn phòng - 0383.844572
Hôm nay: 230  - Tất cả: 3,575,430
 
 
GÓC THANH - THIẾU NIÊN | TÂM SỰ VỚI ĐOÀN Bản in
 
Tuổi trẻ - Niềm tin và khát vọng
Tin đăng ngày:25/12/2014 - Xem: 13148
 

Mùa Xuân - mùa của vạn vật, cỏ cây, hoa lá sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc, mùa của sức sống mới! Hoà vào nhịp sống của tự nhiên, tuổi trẻ được xem là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người - mang trong mình bầu nhiệt huyết, lý tưởng sống, chất lửa hăng say, mong muốn được sống, yêu thương và cống hiến. Tuổi trẻ là tuổi của những ước mơ, hoài bão và khát vọng vươn tới những giá trị đích thực của cuộc sống, cũng là khoảng thời gian để cống hiến sức trẻ, trí tuệ, xung kích đi đầu với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong Thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Bác Hồ đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.  Bác coi“Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.  Người đã gửi gắm niềm tin yêu ấy vào thế hệ trẻ của đất nước: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Nhà văn Nga N.A Ostrotesky đã viết “Cái quý giá nhất của con người là cuộc sống, đời người ta chỉ sống một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận về những tháng năm đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn… Để khi nhắm mắt xuôi tay ta có thể nói rằng: “Cả đời ta, cả sức ta đã dâng hiến cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”. Những dòng văn này một thời đã trở thành lẽ sống, mệnh lệnh trái tim của cả một thế hệ trẻ Việt Nam được sinh ra, lớn lên trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, thôi thúc họ lên đường “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Họ là những người “Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh”; “nhằm thẳng vào quân thù mà bắn, tạo nên “dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ… góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thu non sông về một mối, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Bước vào công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, thanh niên Việt Nam tiếp tục phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam độc lập, phát triển theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn. Đảng ta còn chỉ rõ: Sự nghiệp đổi mới có thành công hay không, đất nước bước vào thế kỷ XXI có vị trí xứng đáng trong cộng đồng thế giới hay không, cách mạng Việt Nam có vững bước theo con đường xã hội chủ nghĩa hay không, phần lớn tùy thuộc vào lực lượng thanh niên, vào việc bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ thanh niên.

Thực tiễn cho thấy, trên nhiều lĩnh vực, thanh niên Việt Nam đã vươn tới đỉnh cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Thanh niên hôm nay chính là lực lượng đi đầu, thổi bùng lên ngọn lửa tình nguyện vì cộng đồng và không cam chịu đói nghèo. Hàng ngàn trí thức trẻ tình nguyện lên đường về nông thôn, miền núi. Nhiều chương trình, dự án lớn, đậm chất đặc thù của thanh niên ra đời như: Xây dựng các cung đường TNXP trên đường Hồ Chí Minh huyền thoại; xây dựng các Làng thanh niên lập nghiệp dọc đường Hồ Chí Minh và biên giới, thanh niên góp đá xây dựng Trường Sa, hành trình vì biển đảo quê hương…

Với tuổi trẻ trên quê hương Bác, năm 2013, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI (Nhiệm kỳ 2012 – 2017) với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn”. Cùng với hành trang truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 82 năm qua, Tuổi trẻ Nghệ An tự hào vì đã kết thúc một năm đầy ý nghĩa với nhiều sự kiện đặc biệt, trong đó có những bước đột phá mang tính bước ngoặt, tạo đà phát triển cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên toàn tỉnh trong năm tới.

Phấn khởi, tự hào trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng và sự chăm lo của toàn xã hội, tuổi trẻ Nghệ An đã tham gia tích cực, sôi nổi vào các phong trào hành động cách mạng, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đi vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - chính trị của tỉnh năm 2013. Các cấp bộ Đoàn đã tập trung triển khai có hiệu quả, sâu rộng các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, trọng tâm là đẩy mạnh Cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, “Sáng tạo trẻ”, ”3 trách nhiệm” trong các đối tượng TN, các hoạt động TN tình nguyện trên các lĩnh vực, địa bàn; tổ chức nhiều hoạt động đồng hành với TN trong học tập, nghề nghiệp, việc làm, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội...

Bước sang năm 2014, năm tổ chức Đại hội Hội LHTN tỉnh các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019, “Năm Thanh niên tình nguyện” với nhiều thời cơ và vận hội mới, nhưng cũng có nhiều khó khăn thử thách, điều đó đòi hỏi các cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta phải luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tính xung kích sáng tạo của tuổi trẻ để nắm bắt thời cơ, vận hội, bắt nhịp với xu thế chung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó.

Tuổi trẻ Việt Nam tự hào được tiếp bước dưới lá cờ Đảng, được giáo dục, phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trong tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cộng hưởng với những niềm tin và khát vọng của mỗi cá nhân, các bạn trẻ hãy luôn mang trong mình những hoài bão lớn, sẵn sàng xung kích, tiên phong, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
Tâm sự với Đoàn khác:
Tuổi trẻ thành phố Vinh chung tay quyết thắng đại dịch COVID-19 (11/3/2020)
Câu chuyện tháng 3 - Tháng Thanh niên (2/3/2020)
Tuổi trẻ - Niềm tin và khát vọng (25/12/2014)
Năm Thanh niên tình nguyện - Dấu ấn của sức trẻ Việt Nam (25/12/2014)
Sức trẻ tháng 3! (25/12/2014)
Tổ chức Đoàn đã cho tôi trưởng thành và lớn lên (25/12/2014)
     
 
Thành đoàn Thành phố Vinh
Địa chỉ: Số 25 – Lê Mao – TP. Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 02383.598346
Email: thanhdoanvinh@gmail.com - Website: http://thanhdoanvinh.gov.vn
 
Facebook chat